Skip to content
Skip to service links: contact, tools, help, the group
Skip to search
Skip to main navigation
Skip to sub navigation
Skip to Footer with links to masthead, print, email a friend and disclaimer
 

Thương mại xuyên quốc gia – Hiểu về Thương Mại Quốc Tế

Thương mại quốc tế là một quy trình phức tạp, nhưng cũng là một cơ hội kinh doanh thú vị. DHL có thể giúp bạn giải quyết không chỉ những yêu cầu hải quan toàn cầu và thuật ngữ thương mại mà còn hỗ trợ và cung cấp nguồn thông tin về xuất nhập khẩu địa phương.

Tìn hiểu Ngôn ngữ Quy tắc thương mại quốc tế Incoterms®

Incoterms® - viết tắt cho International Commercial Terms – được quản lý bởi Hiệp hội Thương mại Quốc tế. Bộ quy tắc này được chấp nhận và được xem là quy chuẩn cho thương mại quốc tế và thường xuyên được cập nhật khi các điều kiện thương mại thay đổi.

Việc làm quen với Incoterms® sẽ giúp bạn mua hàng từ các nhà sản xuất nước ngoài tuân theo những quy định, giấy tờ và quy trình kèm theo.

Tìm hiểu thêm về Hải quan cùng DHL

©iStockphoto.com/sieto
DHL Express là chuyên gia toàn cầu về thương mại quốc tế trên hơn 40 năm và hiện giờ đang tiến hành hàng triệu Tờ khai hải quan mỗi ngày. Là một trong những nhà trung gian hải quan lớn nhất thế giới, chúng tôi sử dụng kiến thức thông thạo về địa phương để thấu hiểu những quy định hải quan đa dạng.

Đó là lý do vì sao, DHL với tư cách là đối tác cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, những chuyên gia trong công ty được bố trí chặt chẽ để giúp bạn tuân thủ theo những quy định hải quan phức tạp và tất cả những thuật ngữ và nguyên tắc liên quan. Hiểu rõ quy trình và thuật ngữ kèm theo sẽ giúp bạn thâm nhập thị trường và xây dựng nền tảng lâu dài cho thành công trong thương mại quốc tế.

Những điều cần biết về Xuất khẩu

Xuất khẩu vẫn là cỗ máy quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Ước tính giá trị xuất khẩu tính bằng đồng USD tăng 15,9% trong năm tháng đầu năm 2014, cao hơn các nước khác trong khu vực. Các mặt hàng xuất khẩu sử dụng nhiều lao động như dệt may, giày dép và đồ gỗ tiếp tục tăng nhanh. Các mặt hàng mới bổ sung vào danh sách xuất khẩu gần đây bao gồm các sản phẩm công nghệ cao và có giá trị cao như điện thoại di động, máy tính, sản phẩm điện tử và phụ tùng xe hơi cũng tăng trưởng nhanh.

Những điều cần biết về Nhập Khẩu

Trong lĩnh vực nhập khẩu, Việt Nam ưu tiên vật liệu, thiết bị, quy trình sản xuất tiên tiến và công nghệ cao phục vụ cho công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Mặt khác, Việt Nam có xu hướng không khuyến khích nhập khẩu hàng hóa được sản xuất và cung cấp đầy đủ bởi các nhà sản xuất trong nước, đặc biệt là hàng tiêu dùng cao cấp, chủ yếu là bằng cách áp đặt mức thuế cao hơn. Tuy nhiên, quá trình của đất nước hội nhập kinh tế khu vực và thế giới đang tăng tốc, những hạn chế này đã được nới lỏng nhanh chóng và sẽ còn tiếp tục trong tương lai.